Tin Tức
XE TỰ LÁI SẼ THAY THẾ TAXI TRUYỀN THỐNG TRONG TƯƠNG LAI

Mới đây, hãng xe điện Tesla vừa tung ra một đoạn video giới thiệu mẫu xe tự hành của hãng có khả năng thay thế taxi truyền thống.

 

Xe tự lái của Tesla sẽ thay thế taxi truyền thống trong tương lai.

Xe tự lái của Tesla sẽ thay thế taxi truyền thống trong tương lai

Sự phát triển mạnh mẽ của xe tự lái đang là một trong những xu hướng định hình tương lai của ngành công nghiệp ô tô thế giới. Tính đến nay, nhiều mẫu xe tự lái đang được nghiên cứu và đưa vào thử nghiệm trên đường phố.

Tesla là một trong những hãng sản xuất đi đầu trong việc phát triển xe tự hành. Theo các trang tin tức ô tô, vào năm 2014, CEO của Tesla từng khẳng định, rằng xe tự lái hoàn toàn an toàn gấp 10 lần xe người lái

Mới đây, hãng xe điện này vừa công bố một video giới thiệu về những tính năng của dòng xe thương hiệu Tesla, có khả năng thay thế taxi hiện nay. Mẫu xe ô tô mới sở hữu những công nghệ hiện đại, có thể tự động đến địa điểm khách hàng yêu cầu, thông qua kết nối điện thoại thông minh. Vào trong xe, hành khách chỉ cần chọn điểm đến trên màn hình được tích hợp với kính ở cửa sau, và chiếc xe sẽ tự vận hành đến đúng địa điểm đó. 

Xe tự lái nhận lệnh và đón khách qua kết nối điện thoại thông minh.

Xe tự lái nhận lệnh và đón khách qua kết nối điện thoại thông minh

Hiện công nghệ xe taxi tự hành của Tesla vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, dự kiến sẽ được phổ cập vào năm 2013 tại Ấn Độ.